subscribe: Posts | Comments

So sánh Sony Xperia Tablet Z và iPad 4

0 comments

 Table PC Sony Xperia Tablet Z sau khi ra mắt tại Nhật bản đã tiếp tục được ra mắt tại MWC 2013 đang diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha). Có thể nói, đây là chiếc tablet hội tủ đủ các yếu tố đẹp, nhẹ và mỏng của Sony. Thêm vào đó, Xperia Tablet Z còn có khả năng chống lại nước và bụi iphone 57. Vừa qua, trang công nghệ PhoneArena đã tiến hành so sánh sơ bộ Xperia Tablet Z và iPad 4. 

 

 

bao da ipad 4, bao da cho ipad 4 zenus

 bao da ipad 4, bao da cho ipad 4 zenus sdf 

 bao da ipad 4, bao da cho ipad 4 zenus sd 

 bao da ipad 4, bao da cho ipad 4 zenus xdf 

 bao da ipad 4, bao da cho ipad 4 zenus ádf 

 bao da ipad 4, bao da cho ipad 4 zenus dá 

  Một số hình ảnh so sánh Xperia Tablet Z và iPad 4.   

 

Xperia Tablet Z sở hữu màn hình 10,1 inch, tỉ lệ 16:10, trong khi iPad 4 có kích thước nhỏ hơn một chút là 9,7 inch, tỉ lệ 4:3. Do đó, Tablet Z có chiều dài to hơn nhưng chiều rộng lại nhỏ hơn iPad 4.

 

Tuy có kích cỡ xấp xỉ nhưng Xperia Tablet Z lại nhẹ hơn khoảng 100 g và mỏng hơn so với iPad 4 (6,8 mm so với 7,2 mm). Rõ ràng, Xperia Tablet Z có thiết kế được tính toán rất kỹ càng để tối ưu hóa trọng lượng cũng như độ dày mà vẫn đảm bảo hiệu suất cũng như khả năng chống thấm nước.

 

Cả 2 sản phẩm đều có màn hình hiển thị rực rỡ và sống động. Tuy vậy, màn hình Retina trên iPad 4 vẫn thể hiện tốt hơn với các chi tiết cho độ sắc nét “hoàn hảo”. Song Xperia Z với màn hình độ phân giải 1.200×1.920 pixel cũng không thua kém quá nhiều.

 

 

 Cả 2 sản phẩm đều sở hữu màn hình ấn tượng và độ mượt gần như tuyệt đối. 

 

Về hiệu suất khi sử dụng thực tế, cả iPad 4 và Xperia Tablet Z đều vận hành rất trơn tru, bạn khó có thể tìm thấy các khoảng trễ hay lag giật. Do vậy, bên cạnh yếu tố chống bụi và nước, hệ điều hành là yếu tố cần cân nhắc khi người sử dụng quyết định chọn Xperia Tablet Z hay iPad 4.

 Xem thêm: